งานวิ่งบางแสน งานวิ่งที่นักวิ่งไม่ควรพลาด

งานวิ่งที่ไม่น่าพลาดของนักวิ่งทั่วไทย นั่นคืองานวิ่งบางแสน นั่นเอง ซึ่งล่าสุดถูกแยกงานออกมาทุกระยะการวิ่งในแต่ละอีเว้นท์ 4 วัน 3 งาน ที่นักวิ่งจำนวนมากพร้อมเฝ้ารอเวลาในการลงทะเบียนเสมือนงานนี้สมัครฟรีเสียอย่างนั้น

งานวิ่งบางแสนมีกี่ประเภท

ปัจจุบันงานวิ่งบางแสน มี 4 ประเภท คือ

  • ระยะฟันรัน 5 กิโลเมตร (อีเว้นท์ บางแสน10)
  • ระยะมินิฮาล์ฟมาราธอน 10.5 กิโลเมตร (อีเว้นท์ บางแสน10)
  • ระยะมินิมาราธอน 21 กิโลเมตร (อีเว้นท์ บางแสน21)
  • ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร (อีเว้นท์ บางแสน42)

ซึ่งในปีนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 งาน ซึ่งรวมพลนักวิ่งในแต่ละงานได้มากกว่า 10,000 คน ซึ่งเป็นยอดผู้เข้าร่วมที่สูงเป็นลำดับต้นๆของประเทศไทย

งานวิ่งบางแสนใครจัด

ผู้จัดมือโปร “Mice” คุณรัฐ จิโรจน์วณิชชากร ผู้จัดงานวิ่งเบอร์ต้นๆของประเทศ ภายใต้บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ที่ได้ร่วมจัดงานวิ่งที่บางแสนร่วมกับ “นายกตุ้ย” ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข จนกลายเป็นงานระดับประเทศที่นักวิ่งไม่อยากพลาด

ถ้าสมัครต้องเตรียมตัวอย่างไรในงานวิ่งบางแสน

เตรียมตัวง่ายๆเพียงแค่ “สมัครให้ทัน” แต่ความยากของงานวิ่งรายการนี้คือมีผู้สนใจจำนวนมาก ฉะนั้นการลงสมัครทุกรายการ (ยกเว้น ระยะมาราธอน) ยังต้อง Lotto ในทุกปี

โดยผู้จัดอย่าง “บางแสน10” และ “บางแสน21” ก็เพิ่มโควต้าการลงแข่งขันให้ทุกๆปี นั่นหมายความว่า นักวิ่งในแต่ละปีจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง (ละไว้ว่า นักวิ่งเก่าแทบจะอยู่ครบนะ)

ฉะนั้นงานวิ่งทุกงาน ต้องอาศัยดวงเข้าช่วยด้วยนั่นเอง!!!

สมัครงานวิ่งบางแสนได้ที่ไหน

ติดตามข่าวสารได้ที่เพจของรายการแข่งขันนั้นได้เลย รวมถึง race.thai.run ที่เป็นเว็บไซต์รับสมัครนั่นเอง

ทำไมต้องมางานวิ่งบางแสน

งานวิ่งบางแสนจัดเตรียมงานได้อย่างดีเยี่ยมในทุกอย่าง ทั้งระยะทาง, บรรยากาศ, เหรียญที่สวยงาม, เสื้อวิ่งที่สุดสวยและใส่สบายอย่างมาก

รวมถึงการจัดการในการรับสมัคร รับเสื้อ ที่จัดได้ดียิ่งขึ้น ดีขึ้นมากกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆ (ผู้เขียนไปร่วมงานหลายครั้งแล้ว) ฉะนั้นจึงเหมาะสมด้วยประการทั้งปวงในการร่วมลงวิ่งในรายการนี้

สุดท้ายนี้ผู้เขียนอยากจะบอกว่า งานวิ่งบางแสน จริงๆแล้วอาจไม่ต่างจากสนามวิ่งอื่นๆในประเทศไทย แต่เสน่ห์ของมันที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักวิ่งหน้าเก่าไม่คิดจะสละบีบจากมือในปีถัดไปเลย เพิ่มเติมคือการบอกต่อของนักวิ่งที่เชื้อเชิญให้ทุกคนต้องมาสัมผัสงานวิ่งแห่งนี้สักครั้งในชีวิต

เรารับผลิต เสื้อวิ่ง - เหรียญรางวัลงานวิ่ง - ผ้าบลัฟงานวิ่ง - ผ้าขนหนูงานวิ่ง - ถุงผ้างานวิ่ง เรารับผลิตทุกอย่างครบวงจรตอบโจทย์อีเว้นท์งานวิ่ง